Cách sửa lỗi voice chat không bật được micrô Liên Quân Mobile

3
7539

Các kiện tướng thân mến, sau nhiều lần cập nhật thì Garena nhận được rất nhiều phản hồi về cách lỗi thường xảy ra trong game. Nổi bật nhất trong số đó là lỗi voice chat Liên Quân Mobile. Và Hội Đồng Liên Quân đã tìm ra cách giúp các kiện tướng cài đặt và khắc phục vấn đề này.

Trong bài nội dung bài viết ở bên dưới đây sẽ hướng dẫn kiện tướng các thao tác để cài đặt bật micrô Liên Quân Mobile chuẩn xác nhất. Lỗi này thường xuyên diễn ra trên dòng máy điện thoại Android. Nguyên nhân là do khi bạn cài đặt đã không cho phép quyền truy cập micrô và thu âm giọng nói dẫn đến tình trạng không thể kết nối máy chủ phát ngôn.

Nguyên nhân gây ra lỗi voice chat không bật được micrô trong Liên Quân

loi voice chat lien quan
Bạn hãy kiểm tra xem đã bật tính năng Voice chat lên rồi nhé.
  • Nếu như khi sử dụng Wifi mà bạn vẫn dùng được tính năng Voice chat mà khi bật 4G lại không được. Nguyên nhân là do sóng mạng 3G của bạn không đủ để truyền phát tín hiệu.
  • Chưa cung cấp quyền truy cấp thông tin cũng như thu âm giọng nói.
  • Khi chơi game bạn để điện thoại quá xa dẫn đến việc không thu âm được giọng nói.
  • Lỗi do phiên bản của bạn đang sử dụng đã quá cũ.
  • Điện thoại của bạn quá cũ không tương thích với chức năng Voice chat.
  • Micrô bị hỏng

Hướng dẫn sửa lỗi voice chat liên quân Android

Lưu ý: Mỗi dòng điện thoại Android có hiển thị đường dẫn khác nhau. Nhưng bạn cứ tìm đến phần quản lý ứng dụng hoặc giám sát quyền hay là quyền riêng tư và nhấp chọn vào game Liên Quân Mobile là được. Dưới đây là mình đang sử dụng với dòng điện thoại Oppo.

Các bạn thực hiện lần lượt như sau: Vào mục Cài đặt › Quản lý ứng dụng › Chọn gói đã cài đặt › Nhấn Liên Quân Mobile › Giám sát quyền › Bật micro.

loi voice chat lien quan

 

Sau đó vào thử trong game Liên Quân xem mở chứ năng Loa và Micrô lên xem đã được chưa nhé.

Cách khắc phục lỗi voice chat liên quân trên iOS

Đối với các thiết bị iOS thì bạn thực hiện mở tính năng Voice chat Liên Quân theo đường dẫn sau: Cài đặt quyền riêng tưmicrôchọn mở liên quân mobile.

loi voice chat lien quan

 

Như vậy là đã xong chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu và khắc phục lỗi mic Liên Quân không bật được mic trong game. Nếu như bạn đã thực hiện các hướng dẫn ở trên mà vẫn chưa sử dụng được tính năng Voice chat thì hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

3 BÌNH LUẬN

  1. Tại sao khi mình nghe phone mà bật mic lên thì nó lại được chuyển ra loa ngoài vậy. Giải thích giúp mk và khắc phục ra sao

Comments are closed.